Tiêu chuẩn lò hơi

S
sieutocviet3
Bình luận: 0Lượt xem: 1,023

sieutocviet3

Binh nhất
Thành Viên Mới
Tiêu chuẩn nước cấp lò hơi để phòng tránh sự hình thành cáu cặn, nhiều tiêu chuẩn đã được công bố quy định việc sử dụng nước cấp tặng lò hơi. Ví dụ: TCVN 12728: 2019 của Việt Nam về Tiêu chuẩn chất lượng nước cấp tặng nồi hơi và nước ngoài trời. Nồi hơi phục vụ nồi hơi ống lửa – Nồi hơi ống lửa. Tiêu chuẩn nước nồi hơi phải chắc chắn các yêu cầu như chỉ số pH, độ dẫn điện, độ cứng của nước. Những yếu tố này không chỉ tương tác trực tiếp đến sự an toàn của lò hơi mà còn ảnh hưởng đến tốt mặt hàng được sản xuất.

Tiêu chuẩn cấp nước lò hơi nhằm đảm bảo yên bình
Tiêu chuẩn nước cấp lò hơi

xu-ly-nuoc-cap-cho-lo-hoi.jpg


Nước cấp cho nồi hơi có lẽ được lấy từ phổ biến nguồn khác nhau. nhiều nhất là nước máy, nước giếng hoặc nước sông. tất cả nguồn nước này đều nắm tới tạp chất. Nó không chỉ chứa nhiều tạp chất, bụi bẩn mà còn chứa một lượng Ca2+ và Mg2+ nhất định. Nếu hàm lượng Ca2+ và Mg2+ trong nước vượt quá giá trị tiêu chuẩn (300 mg/lít trở lên) thì được coi là nước cứng. Khi đổ vào ấm, các ion kim loại trong nước cứng sẽ kết tủa thành chất không hòa tan. Từ đó tựa đảm bảo vào biến thành ống nồi hơi. Điều này khiến đưa cho cháy nổ dễ dàng xảy ra hơn trong công đoạn hoạt động lò hơi. hiện tại, một số quy cách được các bang ban hành tác động đến việc sử dụng nước trong nồi hơi với chỉ tiêu phòng tránh ô nhiễm, ô nhiễm và mài mòn đường ống khi hoạt động nên các tiêu chuẩn khói thải lò hơi, tiêu chuẩn cấp nước lò hơi,…

Các tiêu chuẩn nước cấp lò hơi/URL tiêu biểu bao gồm ASME của Hoa Kỳ, ISO 7704 -2007 ở Việt Nam, JIS B 8223-2006 hoặc EN 12 952-12 đưa cho nồi hơi ống nước và EN 12 953 -10 đưa cho nồi hơi. Ống chữa cháy của Cộng đồng Châu Âu ‍

Mục đích xử lý tiêu chuẩn nước cấp lò hơi:

chắc chắn vận hành lò hơi an toàn, năng suất trong sản xuất.
ngăn chặn sự tích tụ cặn và góp phần cải thiện năng suất sử dụng nhiên liệu của chương trình.
Kéo dài tuổi thọ nồi hơi của bạn, có lẽ đạt tới 15-20 năm.
tránh hư hỏng nồi hơi.

Tiêu chuẩn nước cấp tặng lò hơi

cap-nuoc-noi-hoi.png

Ngoài việc xử lý nước cấp vào lò, việc kiểm soát năng suất nước của nước lò hơi cũng rất cần thiết để bảo đảm tuổi thọ và năng suất vận hành của lò.

+ Độ cứng:

Độ cứng của nước cấp lò hơi là yếu tố cần thiết được đánh giá dựa trên hàm lượng khoáng chất nắm tới trong nước. Những khoáng chất này bao gồm canxi và magiê, độ cứng của nước thường được xác định bởi nồng độ của các ion canxi và magiê. Độ cứng của nước cấp lò hơi phải đạt đến một phạm vi nhất định để giảm thiểu hình thành cặn bám trong lò hơi và kế hoạch đường ống, ảnh hưởng đến hiệu suất và tuổi thọ của trang bị.

+ Độ PH:

Giá trị pH là thước đo hàm lượng axit hoặc bazơ trong nước. Để chắc chắn sự ổn định của hệ thống, độ pH của nước cấp lò hơi phải ổn định trong khoảng từ 7 đến 9. Nước quá axit hoặc bazơ có thể gây ra sự ăn mòn và tích tụ cặn vôi trong nồi hơi, thúc đẩy đến hiệu suất và độ bền của hệ thống.

+ Độ dẫn điện:

Độ dẫn điện của nước cấp lò hơi cũng là một chi tiết trọng yếu. Nước phải nắm tới đủ độ dẫn điện để hạn chế hiện tượng phun trào, tĩnh điện trong kế hoạch. Để bảo đảm hiệu suất hoạt động và an toàn của lò hơi, độ dẫn điện của nước cấp lò hơi phải đạt một giá trị nhất định.

+ Hàm lượng oxy

Hàm lượng oxy trong nước cấp lò hơi phải được kiểm soát và hạn chế. Oxy trong nước có lẽ gây ăn mòn các bộ phận kim loại trong nồi hơi và hệ thống đường ống. Vì vậy, tiêu chuẩn nước cấp cho lò hơi khả năng cao yêu cầu nồng độ oxy rẻ để bảo vệ nồi hơi khỏi bị hư hỏng và kéo dài tuổi thọ đồ vật.

+ Hàm lượng các ion khác:

Ngoài các nguyên tố trên, tiêu chuẩn nước cấp tặng lò hơi còn quy tắc rõ hàm lượng các ion khác như là sắt, mangan, clorua, sunfat. Những ion này có lẽ gây ăn mòn, hình trở thành cặn lắng và làm giảm hiệu suất lò hơi. Để bảo đảm tính ổn định và hiệu quả của lò hơi, hàm lượng các ion này phải được giới hạn và kiểm soát.
 
Top