Nhôm trôi nổi dán mác nhôm ngoại đang tung hoành ở TP.HCM

Hong Nhung

Trung sĩ
Thành Viên
Mỗi tấn nhôm trôi nổi được dán mác hàng ngoại rẻ hơn hàng thật 20 triệu đồng. Vì vậy thị trường nhôm giả nhãn hiệu đang tung hoành ở TP.HCM.

2-w500-h355.jpg

Một xe ba gác máy chở đầy nhôm trôi nổi đã “lên đời” nhôm ngoại đi giao

Có nhu cầu đặt cửa nhôm, PV Công lý & Xã hội dạo quanh một vòng cửa hàng sản xuất cửa nhôm tại một số cửa hàng ở một số quận như Gò Vấp, Tân Bình, Bình Tân (TP.HCM)... Các chủ cửa hàng liên tục giới thiệu các mặt hàng cửa nhôm của mình, trong đó thị trường tiêu thụ mạnh nhất hiện nay là cửa nhôm Xingfa Quảng Đông.

Theo chủ cửa hàng, cửa nhôm sẽ được tính giá mét vuông khi nghiệm thu nhôm Xingfa Quảng Đông là 2.200.000 đến 2.500.000 đồng/m2. Nhôm Việt Nhật giá 1.800.000 - 2.000.000 đồng/m2. Cá biệt có cửa hàng chào giá nhôm Xingfa Quảng Đông giá từ 1.800.000 - 2.000.000 đồng/m2…

Từ việc chào giá rẻ nhôm Xingfa nhập khẩu, phóng viên thâm nhập thị trường nhôm Xingfa nhập khẩu, mới rõ thực hư tại sao một số cửa hàng chào giá nhôm Xingfa Quảng Đông rẻ như thế. Hiện nay giá bán sỉ nhôm Xingfa Quảng Đông ở đại lý chính thức là 90.000 đồng/kg. Còn nhôm trôi nổi gắn mác nhôm Xingfa nhập khẩu bán 70.000 đồng/kg. Như vậy, mỗi tấn nhôm Xingfa Quảng Đông với nhôm trôi nổi dán mác Xingfa Quảng Đông chênh lệch 20 triệu đồng, thậm chí 25 triệu đồng. Đó là lý do vì sao cửa hàng sản xuất cửa nhôm chào giá cửa Xingfa Quảng Đông giá rẻ.

Một chủ cửa hàng sản xuất nhôm Xingfa cho biết, vấn nạn xâm phạm làm giả nhãn hiệu sản phẩm đang diễn ra ngày một tinh vi, tem nhãn được chào bán và làm giả như tem nhãn hàng chính hãng. Người tiêu dùng ham giá thành rẻ nên các đối tượng làm hàng giả đã mua nhôm không tem nhãn. Sau đó, mua tem nhãn hiệu Xingfa Quảng Đông giống y chang tem thật dán lên để phù phép thành nhôm Xingfa Quảng Đông, vì mặt hàng này đang được người tiêu dùng ưu chuộng.

“Để phân biệt nhôm Xingfa Quảng Đông thật thì chỉ cần nhìn vào vào bao bì đóng gói riêng biệt của nhôm nhập. Ngoài ra, nhôm Xingfa Quảng Đông trên mỗi đầu thanh đều có dán tem chống hàng giả tem có mã vạch của nhà máy, phiếu xuất xưởng, CO, CQ từ nhà phân phối…”, một chủ cơ sở cho hay.

Phóng viên tìm đến đại lý chính thức phân phối nhôm Xingfa Quảng Đông ở TP.HCM. Người có trách nhiệm cũng than phiền vì hiện nay tình hình kinh tế khó khăn, dịch bệnh, bên cạnh đó một số đơn vị trong nước làm giả nhãn hiệu Xingfa Quảng Đông đang tràn lan, điều này đã ảnh hưởng không nhỏ đến doanh số bán hàng của doanh nghiệp cũng như lợi ích của người tiêu dùng. Và việc này đã làm những cơ sở sản xuất kinh doanh hàng thật khó cạnh tranh với hàng giả, vì hàng giả giá thấp hơn rất nhiều, đặc biệt là lừa dối người tiêu dùng.

Để tránh bị lừa, người tiêu dùng nên tìm đến những đại lý hoặc cơ sở sản xuất cửa nhôm Xingfa Quảng Đông lấy hàng của nhà phân phối chính thức Xingfa Quảng Đông, đính kèm đầy đủ chứng nhận xuất xứ hàng hóa vì chỉ có mua hàng của nhà phân phối chính thức mới đảm bảo hàng thật cũng như cam kết các chế độ bảo hành sản phẩm về sau.
 
Top