Nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên trong Ngày hội Triển lãm công nghệ và tuyển dụng khối ngành Kiến trúc - Mỹ thuật - Nội thất và Xây dựng

Tin Tức 24h
Tin Tức 24h
Bình luận: 0Lượt xem: 472

Tin Tức 24h

Tin Tức 24h
Thành viên BQT
Quản Trị Viên
“Ngày hội Triển lãm công nghệ và tuyển dụng khối ngành Kiến trúc - Mỹ thuật - Nội thất và Xây dựng - HUTECH Exhibition on Art, Architecture & Construction 2023” do Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp, khoa Kiến trúc - Mỹ thuật và Khoa Xây dựng thuộc Trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh (HUTECH) phối hợp tổ chức đã tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên.

ngayhoivieclam_1.jpg

Ngày hội thu hút gần 50 doanh nghiệp tham gia triển lãm, tạo cơ hội thực tập và tuyển dụng gần 2.000 vị trí, việc làm như: nhân viên thiết kế kỹ thuật, họa viên, giám sát thi công, nhân viên kiểm soát chất lượng tại công trình, nhân viên giới thiệu sản phẩm, bán hàng… với mức lương bình quân từ 7 triệu đồng/tháng.

1684812097463.png

PGS.TS. Nguyễn Thanh Phương phát biểu mở đầu tại chương trình

Phát biểu tại lễ khai mạc, PGS.TS. Nguyễn Thanh Phương, Phó Hiệu trưởng HUTECH nhấn mạnh 28 năm phát triển, HUTECH luôn không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng đạo tạo và mới đây vinh dự đạt được chứng chỉ 4 sao của tổ chức QS Star trong đó có tiêu chí Hợp tác Doanh nghiệp.

“Kết quả sự đồng hành, kết nối và hợp tác của các doanh nghiệp không chỉ tạo ra không gian giao lưu giữa các doanh nghiệp trong ngành, giữa doanh nghiệp với nhà trường mà còn là không gian giao lưu giữa doanh nghiệp với sinh viên; tạo thêm cơ hội việc làm cho sinh viên chuẩn bị ra trường.

1684812228085.png

Qua hoạt động hợp tác còn giúp sinh viên có điều kiện tiếp cận thực tế với yêu cầu của thị trường lao động ngay khi các em còn là sinh viên năm nhất, nhì, ba hay tư. Từ đó các em có bước chuẩn bị một cách chu đáo nhất cho hành trình học tập và rèn luyện, ngay sau khi ra trường sẽ hòa nhập nhanh với môi trường làm việc tại các doanh nghiệp”, PGS.TS. Nguyễn Thanh Phương khẳng định.

ngayhoivieclam_4.jpg

ngayhoivieclam_2.jpg

Đồng hành sự kiện còn có nhiều doanh nghiệp lớn có uy tín trong lĩnh vực kiến trúc, mỹ thuật, nội thất và xây dựng như: Tổng Công ty Xây dựng Số 1 - CTCP (CC1), Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ Khang Hưng Phát, Công ty Cổ phần Tư vấn Thiết kế Giám sát & Đầu tư Xây dựng Đại Việt và Công ty Cổ phần XHome Sài Gòn.

1684812203588.png

Trong dịp này HUTECH cùng các doanh nghiệp cũng đã ký kết hợp tác “Đào tạo nguồn nhân lực gắn liền với nhu cầu của doanh nghiệp” và Tổng Công ty Xây dựng Số 1 - CTCP (CC1) trao tặng 20 triêu đồng cho Quỹ Phát triển Kỹ năng Sinh viên HUTECH; Công ty Cổ phần XHome Sài Gòn tặng 10 suất học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

1684812169635.png

Tổng Công ty Xây dựng Số 1 - CTCP (CC1) tài trợ 20 triệu đồng vào Quỹ Phát triển Kỹ năng Sinh viên HUTECH

Tại Ngày hội “Triển lãm công nghệ và Tuyển dụng Khối ngành Kiến trúc – Mỹ thuật – Nội thất & Xây dựng – HUTECH Exhibition on Art, Architecture & Contrucstion 2023” vừa diễn ra tại TP. HCM, nhiều chuyên gia nhận định nhiều doanh nghiệp xây dựng vẫn duy trì tuyển dụng trong bối cảnh kinh tế khó khăn.

Ông Trương Thanh Triều, Phó Giám đốc Công ty TNHH Cơ khí Xây dựng Song Ngọc, cũng cho biết, công ty hiện đang có nhu cầu tuyển kĩ sư trong lĩnh vực năng lượng tái tạo và mảng xây dựng nhà máy. "Nhu cầu tuyển đợt này khoảng 10 nhân viên và nhận nhiều sinh viên thực tập sinh cho đợt tuyển dụng kế tiếp", ông Triều chia sẻ.
 
Top