[Live] ĐHĐCĐ Tập đoàn Công nghiệp Cao su (GVR): Đầu tư mạnh vào KCN trong năm 2020

Doanh nghiệp - Vietnambiz
Bình luận: 0Lượt xem: 559
D

Doanh nghiệp - Vietnambiz

vgr-15919279241731752252697-72-0-641-854-crop-15919280688391127979074.jpg


Cả trong năm nay và giai đoạn 5 năm (2021-2025), đầu tư vào các khu công nghiệp là một trong những mục tiêu trọng tâm của Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam.

ĐHĐCĐ GVR: Đầu tư mạnh vào KCN trong năm 2020 - Ảnh 1.


ĐHĐCĐ GVR sáng ngày 12/6 (Ảnh: Nguyên Ngọc)

Kế hoạch lãi 4.029 tỉ đồng, đầu tư mạnh vào KCN


Sáng ngày 12/6, Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam - CTCP (Mã: GVR) đã tiến hành ĐHĐCĐ thường niên 2020.

HĐQT GVR cho biết, trong năm 2020, ngoài việc kinh doanh hiệu quả để đảm bảo cổ tức cho cổ đông, GVR còn phải tập trung vào những lĩnh vực có lợi thế nhằm đạt kế hoạch 2016-2020 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ở mức cao nhất.


GVR có 5 công ty công nghiệp cao su và hiện quản lí hơn 410.000 ha cao su trong và ngoài nước.

Trong đó, diện tích cao su trong nước khoảng 300.000 ha, Campuchia 87.000 ha và Lào 30.000 ha.

Về chế biến, tập đoàn có 55 nhà máy và xưởng chế biến mủ cao su với tổng công suất thiết kế 538.300 tấn mỗi năm.

Bên cạnh đó, tập đoàn đang đầu tư vào 12 công ty hoạt động ở lĩnh vực hạ tầng KCN và quản lí 16 KCN với tổng diện tích trên 6.566 ha, đơn cử như: Nam Tân Uyên, Tân Bình, Hố Nai, Long Khánh, Bắc Đồng Phú, Dầu Giây, Rạch Bắp, Thống Nhất, VRG Long Thành, Bình Long, Chí Linh,...


Cụ thể, tập đoàn chỉ tập trung vào 5 ngành nghề truyền thống và có lợi thế: (1) Trồng, chăm sóc, chế biến mủ cao su; (2) chế biến gỗ cao su; (3) sản phẩm công nghiệp cao su; (4) khu công nghiệp đầu tư trên đất cao su và (5) nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Trong đó, hai mảng trồng, chăm sóc, chế biến mủ cao su và sản phẩm công nghiệp cao su hiện có lợi nhuận không cao do giá giảm. Do vậy, tập đoàn chỉ duy trì qui mô hiện tại và không thực hiện đầu tư mở rộng.

Ngược lại, chế biến gỗ cho lợi nhuận khá tốt và có cơ hội phát triển nên GVR sẽ đầu tư bổ sung, kết hợp với sáp nhập một số doanh nghiệp gỗ trong ngành.

Mảng khu công nghiệp vừa có lợi nhuận cao, tiềm năng và nhiều lợi thế nên GVR sẽ tập trung nguồn lực để đầu tư mạnh trong năm nay và giai đoạn 2021-2025.

Riêng mảng nông nghiệp công nghệ cao có rủi ro đầu ra nên tập đoàn đầu tư thận trọng, sẽ nâng dần qui mô phù hợp với tình hình thực tế.

Tổng Giám đốc Huỳnh Văn Bảo cho biết: "Ngành cao su đang đứng trước những khó khăn, thách thức do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, thiên tai, bão lũ xảy ra liên tiếp và bệnh hại cây cao su diễn biến phức tạp.

Đồng thời, diễn biến khó lường của dịch COVID-19 vừa qua cũng là một thách thức đối với hoạt động kinh doanh".

Với những định hướng trên, HĐQT trình kế hoạch kinh doanh 2020 với doanh thu dự kiến 24.647 tỉ đồng và lợi nhuận sau thuế 4.029 tỉ đồng, lần lượt tăng 8% và 5% so với kết quả đạt được ở năm 2019.

Tuy nhiên, ban lãnh đạo công ty nhấn mạnh, kế hoạch này được xây dựng trước khi dịch COVID-19 diễn ra nên ĐHĐCĐ ủy quyền cho HĐQT được điều chỉnh kế hoạch phù hợp với tình hình thực tế.

Về kế hoạch 5 năm (2021-2025), GVR sẽ tập trung đầu tư ba lĩnh vực: Sản phẩm cao su, chế biến gỗ và phát triển các khu công nghiệp.

Tiếp tục cập nhật...

Link gốc...
 
Chủ đề tương tự
Top