60 sinh viên Việt Nam xuất sắc nhận học bổng thực tập cùng doanh nghiệp New Zealand

PR Việt Nam
PR Việt Nam
Bình luận: 0Lượt xem: 1,116

PR Việt Nam

Tin Tức 24h
Thành viên BQT
Quản Trị Viên
Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand – ENZ) công bố danh sách 60 sinh viên Việt Nam nhận học bổng thực tập trực tuyến ngắn hạn New Zealand 2023 (New Zealand Virtual Micro-internship).

hoc-bong-new-zealand-2023-svvn.jpeg

Đây là sáng kiến giáo dục được ENZ và Đại học Auckland (University of Auckland) – Top 1% các trường đại học tốt nhất thế giới – đồng triển khai, nhằm tạo điều kiện cho sinh viên Việt Nam có cơ hội trau dồi kỹ năng, kiến thức ngành trong môi trường quốc tế, qua đó rộng mở cánh cửa sự nghiệp trong tương lai.

Năm thứ hai triển khai, chương trình Học bổng Trực tuyến ngắn hạn New Zealand 2023 đã nhận được sự hưởng ứng đông đảo với hơn 120 hồ sơ ứng tuyển từ các sinh viên thuộc 32 trường đại học trên cả nước. Dự kiến ban đầu chương trình chỉ có 50 suất dành cho sinh viên Việt Nam, tuy nhiên, ENZ và Đại học Auckland đã quyết định đặc cách tăng lên 60 suất do các ứng viên đều thể hiện sự xuất sắc vượt trội.

Từ ngày 17.7 tới, 60 sinh viên nhận học bổng sẽ tham gia kỳ thực tập trực tuyến kéo dài 3 tuần. Trong suốt thời gian thực tập, các em sẽ làm việc trong các nhóm đa quốc gia, bao gồm 4 – 6 sinh viên đến từ Ấn Độ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Indonesia, Philippines và Malaysia, để đề xuất giải pháp cho vấn đề thực tế của các doanh nghiệp và tổ chức tại New Zealand như Hội đồng TP. Auckland, Đại học Auckland, Công ty Nxtstep (nền tảng tuyển dụng và nghiên cứu nghề nghiệp hàng đầu tại New Zealand), Công ty Okū (doanh nghiệp bản địa Maori chuyên về các sản phẩm thiên nhiên của NZ)…

Mỗi nhóm sẽ có sự hỗ trợ của một cố vấn riêng và chuyên gia từ doanh nghiệp thực tập xuyên suốt chương trình, thông qua một nền tảng trực tuyến chuyên biệt để thuận tiện giao tiếp, trao đổi tài liệu và nhận phản hồi bất kỳ lúc nào. Cuối kỳ thực tập, nhóm sinh viên sẽ trình bày báo cáo hoặc thuyết trình kết quả dự án của nhóm mình.

Ông Ben Burrowes, Giám đốc khu vực châu Á của ENZ, cho biết: “New Zealand được công nhận toàn cầu về việc chuẩn bị toàn diện cho sinh viên cả về kiến thức chuyên môn và kỹ năng mềm cần thiết để thành công trong công việc. Hệ thống giáo dục của chúng tôi nhấn mạnh việc phát triển kỹ năng tương lai như làm việc nhóm, nhận thức văn hóa và tư duy độc lập tạo điều kiện tăng cường khả năng giao tiếp liên văn hóa và làm việc trong môi trường toàn cầu. Đây là những kỹ năng giúp sinh viên vượt trội sau này trong nhiều vị trí và lĩnh vực khác nhau, đảm bảo sự thành công dài lâu cho sự nghiệp của các em.”

“Chúng tôi kỳ vọng chương trình này không chỉ là cơ hội để sinh viên Việt Nam kiện toàn kỹ năng và tư duy, kết nối với bạn bè quốc tế, mà còn mở rộng mạng lưới quan hệ với các chuyên gia và doanh nghiệp trong lĩnh vực đang học, tạo điều kiện phát triển sự nghiệp xuyên biên giới”, ông Ben Burrowes chia sẻ thêm.
 
Top